CITIZEN เปิดเผยถึงนาฬิการุ่นลิมิเต็ด เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีการเปิดตัวนาฬิกาไทเทเนียมเรือนแรกของโลก | CITIZEN WATCH

News

2020/06/25

NEWS

CITIZEN เปิดเผยถึงนาฬิการุ่นลิมิเต็ด
เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีการเปิดตัวนาฬิกาไทเทเนียมเรือนแรกของโลก

 ฉลองครบรอบ 50 ปีที่ CITIZEN ได้เปิดตัวนาฬิกาไทเทเนียมเรือนแรกของโลก และเพื่อเป็นการระลึกถึงการครบรอบ 50 ปี ทางบริษัทขอเสนอนาฬิกา CITIZEN รุ่นลิมิเต็ด SATELLITE WAVE GPS F950 ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีไทเทเนียม เพื่อเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงเทคโนโลยีการแปรรูปไทเทเนียมที่เหนือชั้นกว่า

นาฬิกา CITIZEN รุ่นลิมิเต็ดที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีไทเทเนียม เพื่อฉลองครอบ 50 ปี การเปิดตัวนาฬิกาที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีไทเทเนียมเรือนแรกของโลก รุ่น SATELLITE WAVE GPS F950 CC4025-82E

[ภาพรวม]
ในปี 1960 ไทเทเนี่ยมถือเป็นวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมที่ถูกนำไปสร้างยานอวกาศ Apollo เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นคือน้ำหนักเบาและทนทานต่อการเกิดสนิม ซึ่งมีความเข้ากันได้ทางชีวภาพที่เป็นลักษณะเฉพาะ และมีโอกาสน้อยในการที่จะทำให้เกิดอาการแพ้โลหะต่อร่างกายมนุษย์ CITIZEN ตระหนักถึงศักยภาพของวัสดุนี้จึงได้ทำการผลิตนาฬิการุ่นใหม่ขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยในปี 1970 ได้ผลิตนาฬิการุ่น X-8 Chronometer ที่กลายเป็นนาฬิกาไทเทเนียมเรือนแรกของโลก ในขณะที่วัสดุไทเทเนียมมีข้อได้เปรียบมากมายต่อการผลิตนาฬิกา แต่ก็เป็นโลหะมีแนวโน้มที่จะยึดติดกับแม่พิมพ์เมื่อได้รับแรงดันมากกว่าหนึ่งร้อยตันขึ้นไปส่งผลให้เกิดการเสียรูป และด้วยมีผิวที่อ่อนกว่าสแตนเลสจึงทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย ในปี 2000 CITIZEN เอาชนะความท้าทายเหล่านี้ได้ด้วยการพัฒนา Super Titanium™ * 1 - การชุบผิวด้วยเทคโนโลยีการแปรรูปไทเทเนียม ที่จะทำให้ผิวมีความแข็งแกร่งกว่าสเตนเลสเกือบห้าเท่า รวมถึงความหลากหลายของสี, ความเรียบเนียน และแวววาวราวกับกระจก
การเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของการเปิดตัวนาฬิกาไทเทเนียมเรือนแรกของโลก CITIZEN ภูมิใจเสนอนาฬิกา CITIZEN รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีไทเทเนียมในฐานะสุดยอดนวัตกรรม

[นาฬิกา CITIZEN รุ่นลิมิเต็ด ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีไทเทเนียม เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี]
นาฬิการุ่นนี้เป็นรุ่นที่ต่อยอดแนวคิดการออกแบบ "อวกาศ" ของนาฬิการุ่น "SATELLITE WAVE GPS F100" ที่ได้ทำการเปิดตัวไปในปี 2014 และนาฬิการุ่น "SATELLITE WAVE GPS F900" เปิดตัวในปี 2015 ตามลำดับ ในขณะเดียวกันก็มีประโยชน์ใช้สอยสูงสุดจากเทคโนโลยีการแปรรูปไทเทเนียมเฉพาะของ CITIZEN เพื่อพัฒนาต่อยอดนวัตกรรมต่อไป คุณสมบัติตัวเรือนและสายถูกทำให้ดูเด่นชัดด้วยพื้นผิวแบบสามมิติ มีเส้นขอบเป็นเส้นตรง ที่จะช่วยรังสรรค์รูปร่างให้มีความสมมาตรของมุมและเงา หน้าปัดสีดำประกอบด้วยโครงสร้างหกชั้นที่ซ้อนกันอยู่ด้านบน ทำให้เกิดภาพความลึกที่ไม่สิ้นสุดของพื้นที่รอบนอก นอกจากนี้ ตัวเรือนยังแสดงถึงความรู้สึกของความประณีตโดยการรวมสองส่วนจากเทคโนโลยีการชุบผิวแข็งที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ CITIZEN นั่นคือเทคโนโลยี "Duratect* 2 DLC" และ "Duratect Sakura Pink".

กลไก Caliber F950 คือคุณลักษณะของกลไกที่มีคุณภาพดีที่สุดที่ใช้ผลิตนาฬิการุ่น Eco-Drive GPS SATELLITE WAVE* 3 ด้วยความเร็วในการรับสัญญาณ GPS จากดาวเทียมที่เร็วที่สุดในโลก เพียงแค่ 3 วินาที ทำให้กลไกของเข็มนาฬิกามีความรวดเร็วอย่างน่าทึ่ง ผ่าน “High-Speed Twin Coil Motor” ที่สามารถหมุนเข็มวินาทีได้ถึง 360° ไม่ว่าจะหมุนไปหรือหมุนกลับของเข็มนาฬิกาในการเปลี่ยนเวลาแค่เพียงวินาที เป็นความเร็วที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวในกระบวนการตั้งแต่การรับสัญญาณจนเสร็จสมบูรณ์ให้ราบรื่น

[คุณสมบัติหลัก]

"อวกาศ" คือธีมการออกแบบ
นาฬิการุ่นใหม่ทำจาก Super Titanium™ ซึ่งเป็นวัสดุชนิดเดียวกันกับที่จะใช้ในโครงการสำรวจดวงจันทร์ของญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า “HAKUTO-R* 4” ในขณะเดียวกันก็เป็นการต่อยอดแนวคิดการออกแบบ "อวกาศ" สู่นาฬิการุ่น SATELLITE WAVE GPS F100 ในปี 2014 และรุ่น SATELLITE WAVE GPS F900 ในปี 2015 แนวคิดการออกแบบรุ่นใหม่ล้ำหน้าไปอีกขั้นด้วยการใช้เทคโนโลยีการแปรรูปไทเทเนี่ยมที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ CITIZEN เพื่อสร้างหน้าปัดที่ซ้อนกันหกชั้น ที่จะทำให้คุณจินตนาการถึงความลึกของจักรวาลอันไม่มีที่สิ้นสุดได้

ตัวเรือนและสายนาฬิกาถูกออกแบบแนวเส้นตรงและล้ำสมัย
การตั้งแกนของเทคโนโลยีการแปรรูปไทเทเนียมของ CITIZEN ได้รับการปลูกฝังและพัฒนามานานหลายทศวรรษ ตัวเรือนและสายมีความโดดเด่นล้ำสมัย เป็นเส้นตรงที่สร้างพื้นผิวแบบสามมิติทำให้เกิดรูปร่างของมุมและเงาราวกับแกะสลักขึ้นมาได้อย่างน่าทึ่ง

การผสมสีที่ได้แรงบันดาลใจจากเทคโนโลยี Duratect
ตัวแทนการครบรอบ 50 ปี การเปิดตัวนาฬิกาไทเทเนียมเรือนแรกของโลก กลไก F950 เป็นกลไกใหม่ที่ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี Duratect DLC และ Sakura Pink ที่ถูกพัฒนาจนสร้างสิ้น โครงสร้าง Dual-case ผลจากเทคโนโลยีการประมวลผลที่มีความแม่นยำที่ถูกพัฒนาเป็นนวัตกรรมมานานหลายทศวรรษ

กลไก F950 ของนาฬิการุ่น Eco-Drive GPS SATELLITE WAVE เป็นกลไกที่มีคุณภาพดีที่สุด
กลไก Cal.F950 ของนาฬิการุ่น Eco-Drive GPS SATELLITE WAVE เป็นกลไกที่มีคุณภาพดีที่สุด โดยใช้แสงเป็นแหล่งพลังงานและเทคโนโลยีการรับสัญญาณดาวเทียมที่เป็นนวัตกรรมที่ Citizen เป็นผู้บุกเบิก กลไกขั้นสูงนี้มีความสามารถในการรับสัญญาณดาวเทียม GPS ด้วยความเร็วที่เร็วที่สุดในโลกเพียง 3 วินาที ที่ทำให้้การเดินของเข็มนาฬิการวดเร็วอย่างน่าทึ่ง ผ่าน “High-Speed Twin Coil Motor” ที่สามารถหมุนเข็มวินาทีได้ถึง 360° ไม่ว่าจะหมุนไปหรือหมุนกลับของเข็มนาฬิกาในการเปลี่ยนเวลาแค่เพียงวินาที เป็นความเร็วที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวในกระบวนการตั้งแต่การรับสัญญาณจนเสร็จสมบูรณ์ให้ราบรื่น


[ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์]

ยี่ห้อ/ ชื่อผลิตภัณฑ์  CITIZEN Titanium Technology 50th Anniversary Limited Model
SATELLITE WAVE GPS F950
รุ่น  CC4025-82E
ราคา (ที่วางแผนไว้)  5,000.00 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ
จำกัดจำนวน  550 เรือน (ทั่วโลก)
การเปิดตัว (ที่วางแผนไว้)  ฤดุหนาวปี 2020
ตัวเรือน/สายนาฬิกา  Super Titanium
กระจกหน้าปัด  คริสตัลแซฟไฟร์ เคลือบสารกันแสงสะท้อน
ขนาดตัวเรือน / ความหนา  47.5 มม. / 14.71 มม. (ออกแบบตามข้อกำหนดเฉพาะเท่านั้น)
กลไกการทำงาน  กลไกแบบ Cal.F950 / ความแม่นยำ ±5 วินาทีต่อเดือน (ปราศจากการรับสัญญาณ) / กลไก Eco-Drive บอกเวลาได้นาน 5 ปี (โหมดประหยัดพลังงาน) / รับคลื่นวิทยุด้วย GPS / กันน้ำได้ในระดับ 10 บาร์ / กล่องรุ่นลิมิเต็ด / แกะสลักหมายเลขซีเรียล


[ประวัติของนาฬิการุ่นต่างๆ ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีไทเทเนียม]

ปี 1970 - เปิดตัวนาฬิกาที่ผลิตด้วยไทเทเนียมเรือนแรกของโลก
นาฬิการุ่น X-8 chronometer

นาฬิกาไทเทเนียมเรือนแรกของโลกที่ผลิตตัวเรือนด้วยไทเทเนียมบริสุทธิ์ 99.6% ชื่อ “X-8” มาจากการรวมกันของ “x” ที่หมายถึง “ไม่ทราบ” และ “8” สัญลักษณ์ความไม่มีที่สิ้นสุดของ “∞” เมื่อหันกับอีกด้าน เพื่อแสดงถึงความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของไทเทเนียม


ปี 1987 การพัฒนาเทคโนโลยีแบบใหม่พร้อมความส่องสว่างของตัวเรือน
เปิดตัวนาฬิกา ATTESA รุ่นแรก

นาฬิกา "ATTESA" รุ่นแรกที่ยกระดับผิวของไทเทเนียมมาอยู่ในระดับใหม่ เป็นที่รู้กันว่าเป็นเรื่องยากที่จะขัดเงาตัวเรือนให้ใสเหมือนกระจก เพราะโดยปกติแล้วจะใช้โลหะไททาเนียมสำหรับผลิตนาฬิกาที่ใช้กลางแจ้ง การเคลือบผิวจึงดูเหมือนหยาบ นาฬิกา ATTESA ถือเป็นนาฬิกาสำหรับธุรกิจโดยแท้ เป็นนาฬิการุ่นแรกที่นำเสนอกระบวนการรักษาพื้นผิวแบบใหม่ที่สร้างรูปลักษณ์อันประณีตและความเงางามพร้อมความแวววาวที่สวยงาม นอกจากนี้ยังไม่ทำให้มีอาการแพ้อีกด้วย

ปี 2000 ก่อกำเนินเทคโนโลยี Super Titanium™
นาฬิการุ่น ASPEC World Time

นาฬิการุ่นแรกที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Super Titanium™ ใช้เทคโนโลยีการชุบแข็งผิว “Duratect” ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ CITIZEN


ปี 2006 นาฬิการุ่นแรกที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีการชุบแข็งผิวสองชั้น "Duratect MRK + DLC"
Promaster Eco-Drive นาฬิกาที่สามารถปรับเวลาได้เองผ่านคลื่นวิทยุ

เป็นนาฬิการุ่นแรกที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี "Duratect MRK + DLC" การนำเทคโนโลยี "Duratect MRK" มาใช้ก็เพื่อทำให้ผิวของวัสดุมีความแข็งมากขึ้นด้วยการวาง "Duratect DLC" ซ้อนกัน แล้วเคลือบผิวด้วยเทคโนโลยีพลาสมาอุณหภูมิต่ำ การผสมผสานนี้ส่งผลให้เกิดความทนทานต่อรอยขีดข่วนสูง นอกจากนี้ยังไม่ทำให้มีอาการแพ้อีกด้วย


ปี 2018: นาฬิกาที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Super Titanium™ ที่มีความบางเพียงแค่ 3.53 มม. เท่านั้น
นาฬิการุ่น Eco-Drive One

นาฬิการุ่น Eco-Drive - ผลิตด้วยเทคโนโลยีการเปลี่ยนพลังแสงของ CITIZEN เป็นรุ่นที่มีความบางที่สุดในโลก เพียงแค่ 1.00 มม. เท่านั้น - ตัวเรือนผลิตด้วยเทคโนโลยี Super Titanium™ ทำให้มีความบางเพียง 3.53 มม. แม้จะมีความบางเฉียบด้วยผลิตจากเทคโนโลยี Super Titanium™ แต่ก็ยังมีความทนทานและคงทนอันน่าทึ่งสำหรับนาฬิกา


[คุณสมบัติของ SuperTitanium™]
Super Titanium™ คือการรวมการแปรรูปไทเทเนียมดั้งเดิมของ CITIZEN และเทคโนโลยีการชุบผิวแข็งแบบ Duratect เข้าไว้ด้วยกัน

1. ทนต่อรอยขีดข่วน
Super Titanium™ มีความแข็งแกร่งกว่าสเตนเลสถึงห้าเท่า มีความทนทานต่อรอยขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการสวมใส่ในชีวิตประจำวันสูง และยังคงรักษาความแวววาวแบบเดิมๆ ไว้ได้แม้จะมีอายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี

2. น้ำหนักเบา
มีน้ำหนักเพียง 60% ของสแตนเลสเท่านั้น เป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบาอย่างน่าอัศจรรย์ใจ ทำให้รู้สึกได้ว่านาฬิกาเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายคุณ จึงสวมใส่ได้ตลอดทั้งวันโดยไม่รู้สึกเมื่อยล้าหรือรู้สึกเกร็ง

3. อ่อนโยนต่อผิว
ไทเทเนียมเป็นวัสดุที่ไม่ทำให้เกิดการแพ้ อ่อนโยนต่อผิว ด้วยเทคโนโลยีการชุบแข็งผิวที่เป็นกรรมสิทธิ์ของซิติเซ็น ที่นำมาใช้แทนเทคโนโลยีการเคลือบโลหะแบบดั้งเดิม คุณสมบัติเชิงบวกตามธรรมชาติของไทเทเนียมถูกนำไปใช้ในชีวิต

4. ทนต่อการเกิดสนิม
เทคโนโลยี Super Titanium™ จะไม่เกิดสนิมจากการสัมผัสกับน้ำจืด, น้ำทะเลหรือว่าเหงื่อ ทำให้ไม่ต้องกังวลต่อการเป็นสนิมหรือสูญเสียความเงางามตามธรรมชาติไป ผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งและผู้ที่ต้องใส่ทำงานกับน้ำสามารถใช้งานได้อย่างสบายใจได้

5. มีหลากหลายสี
เทคโนโลยี Super Titanium™ เป็นเทคโนโลยีที่ไม่ได้ปรุงแต่งเหมือนเทคโนโลยีไทเทเนียม ช่วยให้สามารถสร้างโทนสีได้หลากหลายขึ้น เช่น สีเงิน, สีดำ, สีทองและแม้กระทั่งสีทองคำอมชมพู ทำให้ความเป็นไปได้ของการออกแบบนาฬิกาในตอนนี้ไม่มีที่สิ้นสุด


*1 Super Titanium™ เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของ CITIZEN เพื่อรักษาความคงทนของไทเทเนียมด้วยเทคโนโลยีการทำให้พื้นผิวคงทนซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรของ CITIZEN Duratect มีความแข็งกว่าสแตนเลสถึง 5 เท่า ทนต่อรอยขีดข่วน น้ำหนักเบา และนุ่มนวลทำให้สวมใส่สบาย
*2 Duratect เป็นเทคโนโลยีการชุบแข็งผิวแข็งที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ CITIZEN ที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับผิวของโลหะ เช่น สแตนเลสและไทเทเนียม ปกป้องตัวเรือนนาฬิกาจากรอยขีดข่วนและความเสียหาย เทคโนโลยีนี้ให้คุณภาพการขัดเงาดีเยี่ยมและคงความเงางามของโลหะไว้ได้เป็นเวลานาน
*3 Eco-Drive เป็นเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ CITIZEN ที่ให้พลังงานแก่นาฬิกาโดยใช้แหล่งกำเนิดแสงธรรมชาติหรือแสงประดิษฐ์ จึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ Eco Mark เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมนาฬิกา นาฬิกาที่ใช้สัญญาณ GPS จากดาวเทียม ทำหน้าที่จับสัญญาณวันที่และเวลาที่ส่งด้วยสัญญาณ GPS จากดาวเทียมในอวกาศ - ที่โคจร 20,000 กิโลเมตรเหนือพื้นโลก - ทำให้การบอกเวลามีความแม่นยำเป็นพิเศษไปยังทุกหนแห่งที่ผู้คนกำลังดำเนินชีวิตอยู่บนพื้นโลก
*4 HAKUTO-R: HAKUTO-R เป็นโครงการที่ประสานสองภารกิจในการสำรวจดวงจันทร์โดยบริษัทไอสเปซ ซึ่งกำหนดไว้ในปี 2021 และ 2566 เป็นการพัฒนายานจอดและหุ่นยนต์สำรวจที่จะใช้กับการลงจอดบนดวงจันทร์ในปี 2021 และการสำรวจดวงจันทร์ในปี 2023 ด้วยยานอวกาศ Falcon 9 ของ SpaceX

[เกี่ยวกับซิติเซ็น วอท์ช]
บริษัท ซิติเซ็น วอท์ช จำกัด คือผู้ผลิตนาฬิกาตัวจริง ด้วยกระบวนการผลิตที่ครอบคลุมตั้งแต่การสร้างส่วนประกอบแต่ละส่วนของนาฬิกาไปจนถึงการประกอบขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งบริษัทดำเนินงานในกว่า 130 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1918 ซิติเซ็นยึดถือความเชื่อที่ว่า “เริ่มตอนนี้ดีกว่า” – นั่นคือไม่ว่าคุณจะเป็นใครและทำอะไร คุณก็สามารถทำสิ่งที่ดีกว่าได้เสมอและตอนนี้ก็เป็นเวลาที่คุณจะได้เริ่มลงมือทำ เพื่อเป็นการแบ่งปันความเชื่อนี้ เราได้สร้างนาฬิกาพร้อมสร้างสรรค์และปรับปรุงเทคโนโลยี รวมทั้งคิดค้นนาฬิกาแห่งอนาคต เช่น การใช้เทคโนโลยี Eco-Drive ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงและการจับเวลาด้วยดาวเทียมที่ทันสมัย

[เว็บไซต์พิเศษสำหรับการครบรอบ 50 ปีของเทคโนโลยีไทเทเนียม]
ปี 1970 CITIZEN ได้เปิดตัวนาฬิกาไทเทเนียมเรือนแรกของโลก และในปี 2020 จึงเป็นปีแห่งการฉลองครบรอบ 50 ปีของการพัฒนาเทคโนโลยีไทเทเนียม ด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของไทเทเนียม CITIZEN จะยังคงพัฒนาและปรับปรุงเทคโนโลยีนี้อย่างต่อเนื่องดั่งที่ได้ทำมาตลอดกว่าครึ่งศตวรรษ เทคโนโลยี Super Titanium™ เป็นเทคโนโลยีที่ทนต่อการขีดข่วน ทนต่อการเกิดสนิม น้ำหนักเบา และเป็นมิตรกับผิวหนัง ถูกนำไปใช้ในโครงการสำรวจดวงจันทร์เชิงพาณิชย์ เว็บไซต์พิเศษสำหรับการครบรอบ 50 ปีของเทคโนโลยีไทเทเนียมสื่อถึงโอกาสของเทคโนโลยี Super Titanium™ ในอนาคต

เว็บไซต์พิเศษสำหรับการครบรอบ 50 ปีของเทคโนโลยีไทเทเนียม
https://www.citizenwatch-global.com/titaniumtechnology50th/

*ขั้นตอนสุดท้ายของการออกแบบและข้อกำหนดอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
*Eco-Drive, Super Titanium™, Duratect เป็นเครื่องหมายการค้าที่ได้รับการจดทะเบียน หรือเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ซิติเซน วอตซ์ จำกัด
*การวางขาย ข้อกำหนดและข้อมูลที่เกี่ยวข้อง เช่น รหัสผลิตภัณฑ์สำหรับรุ่นที่แนะนำในเว็บไซต์นี้อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละตลาด
หากคุณต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมรวมถึงการวางขายผลิตภัณฑ์นี้ในพื้นที่ของคุณโปรดดูใน “เว็บไซต์ท้องถิ่น” จากเว็บไซต์ทั่วโลกของเรา