CITIZEN nominates tennis pro Naomi Osaka as new brand ambassador wimbledon 2019 | CITIZEN WATCH

News

2019/07/02

NEWS

นาโอมิ โอซากะ แบรนด์ แอมบาสเดอร์คนใหม่ของซิติเซ็น สวมใส่นาฬิการุ่นใหม่ เป็นรุ่นที่สี่ของรุ่น อีโค-ไดรฟ บลูทูธ โทนสีน้ำเงินเข้มสุดเท่ในการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2019


ข่าวประชาสัมพันธ์
27 มิถุนายน 2562
บริษัท ซิติเซ็น วอช จำกัด


นาโอมิ โอซากะ แบรนด์ แอมบาสเดอร์คนใหม่ของซิติเซ็น
สวมใส่นาฬิการุ่นใหม่ เป็นรุ่นที่สี่ของรุ่น อีโค-ไดรฟ บลูทูธ โทนสีน้ำเงินเข้มสุดเท่ในการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2019ซิติเซ็นภูมิใจที่จะประกาศเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ เป็นรุ่นที่สี่ของรุ่น อีโค-ไดรฟ บลูทูธ ในโทนสีน้ำเงินเข้มสุดเท่ โดยมีนักเทนนิสมืออาชีพอย่าง นาโอมิ โอซากะเป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ให้กับทางซิติเซ็น ซึ่งเธอจะสวมใส่นาฬิการุ่นนี้ในการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2019 นาฬิการุ่นนี้จะวางจำหน่ายในฤดูร้อนปี พ.ศ.2562


*วันเปิดตัวอาจแตกต่างกันไปตามแต่ประเทศ/ภูมิภาค


ภาพใหม่ของนาโอมิ โอซากะ
หนึ่งในนักเทนนิสหญิงมืออาชีพอันดับต้นๆ ของโลก ที่สวมใส่นาฬิกาซิติเซ็น รุ่นอีโค-ไดรฟ บลูทูธ ในโทนสีน้ำเงินเข้มสุดเท่ของเธอ
CITIZEN x นาโอมิ โอซากะ - เป็นในสิ่งที่คุณอยากเป็น
ความสมบรูณ์แบบที่ลงตัวกับแถลงการณ์ทางการตลอดของซิติเซ็นที่ว่า “เริ่มตอนนี้ดีกว่า”

CITIZEN Eco-Drive Bluetooth BZ4000-07L
(รุ่นที่ 4 สวมใส่โดยนาโอมิ โอซากะในการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม)


นาโอมิ โอซากะจะสวมใส่นาฬิการุ่นใหม่ของซิติเซ็นในรุ่น อีโค-ไดรฟ บลูทูธ*1 ในการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2019 (ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม - วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคมที่ สนามเทนนิสและคร็กอเกต ออล อิงแลนด์) นาฬิการุ่นใหม่นี้ใส่ได้ทุกเพศ มาในโทนสีน้ำเงินเข้มสุดเท่ ตัวเรือนทำจากซูเปอร์ไทเทเนียม™*2 ทำให้มีน้ำหนักเบาและสวมใส่สบายอย่างเหลือเชื่อ เป็นการออกแบบที่ผสมผสานหน้าปัดในโทนสีน้ำเงินเข้มสุดเท่ ที่ลงตัวกับสายนาฬิกาและตัวเรือนที่ทำด้วยไททาเนียมซึ่งมีน้ำหนักเบา โดยได้รับแรงบันดาลใจจากพลังและความคล่องแคล่วของโอซากะ รวมถึงความมั่นใจที่ยอดเยี่ยมของเธอยามอยู่ในสนามแข่ง


“รุ่นที่สี่สำหรับการสะสมนาฬิกาซิติเซ็นของฉันสุดยอดจริงๆ นาฬิกาเรือนนี้เป็นสีน้ำเงินเข้มที่เท่มาก” – นาโอมิ โอซากะ


นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2555 ที่มีการเปิดตัวนาฬิกาซิติเซ็น รุ่นอีโค-ไดรฟ บลูทูธ ซึ่งเป็นรุ่นที่รวมเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยให้เข้ากับการออกแบบที่สวยงาม ซึ่งเป็นการสร้างตำแหน่งของตัวเองในการเชื่อมต่อกับตลาดนาฬิกา ถือเป็นการปฏิวัติเทคโนโลยีแบบอีโค-ไดรฟที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสง ทำให้ผู้สวมใส่ไม่ต้องกังวลต่อการชาร์จแบตเตอรี การเชื่อมต่อโดยตรงกับซิติเซ็นด้วยแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนก็ใช้งานสะดวก ทำให้ง่ายต่อการปรับการตั้งค่าต่างๆ รวมถึงการแจ้งเตือนและการปรับเวลาให้ตรงกัน


นับตั้งแต่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์คนใหม่ให้กับทางซิติเซ็นในเดือนสิงหาคม ปี พ.ศ. 2561 นาโอมิ โอซากะยังคงรักษาตำแหน่งมือหนึ่งหญิงเดี่ยวจากสองรายการของการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมเอาไว้ได้ นั่นคือ การแข่งขันเทนนิสยูเอสโอเพ่น 2018 และออสเตรเลียนโอเพ่น 2019 ซึ่งเธอได้สวมนาฬิกาซิติเซ็นรุ่นอีโค-ไดรฟ บลูทูธของเธอลงสนามแข่งด้วย แฟนเทนนิสทั่วโลกต่างรอคอยที่จะได้เห็นเธออีกครั้งในการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2019 ซิติเซ็นจึงยังคงให้การสนับสนุนโอซากะ หนึ่งในนักเทนนิสหญิงชั้นนำของโลกในการแสวงหาความเป็นเลิศและการอุทิศตนเพื่อกีฬาของเธอต่อไป


คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์

[ฟังก์ชันการทำงานต่างๆ]
ห้าฟังก์ชั่นการทำงานรวมถึงการทำงานแบบอีโค-ไดรฟ

1. เทคโนโลยีประหยัดพลังงานแบบอีโค-ไดรฟ
2. การแจ้งเตือนเมื่อมีสายเรียกเข้า อีเมล และข้อความจากเว็บไซต์เครือข่ายสังคมผ่านระบบเสียงและระบบสั่นที่มือ
3. การค้นหาบนสมาร์ทโฟน
4. การตั้งค่าการแจ้งเตือนสามแบบ

5. การเปรียบเทียบวันที่และเวลาให้เทียบเท่ากัน

*ตัวเลือกเสียงแบบดั้งเดิมสิบห้าแบบซึ่งเป็นเอกสิทธิ์ของรุ่น W410


[ซิติเซ็น วอช แอป]
• มีจุดเด่นเรื่องการเชื่อมต่อสัญญาณที่เข้าถึงง่าย รวมถึงมีมาตรวัดความจุของแบตเตอรี่
• คุณสมบัติในการแสดงการเชื่อมต่อเพื่อยืนยันการใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟน แค่เพียงชำเลืองมอง


ยี่ห้อ/ชื่อผลิตภัณฑ์ ซิติเซ็น /อีโค-ไดรฟ์ บลูทูธ W410
รุ่น BZ4000-07L
วันเปิดตัว ฤดูร้อนปีพ.ศ. 2562
ราคาปลีก 700 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ
ตัวเรือน/สาย ซูเปอร์ไทเทเนียม™ (ดูราเทค คาร์บอนคล้ายเพชร*3) / ยูรีเทน
กระจกหน้าปัด กระจกแซปไฟร์ป้องกันรอยขีดข่วน
ขนาดตัวเรือน 40.5 มม. / 10.7 มม. (ออกแบบตามข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคเท่านั้น)
ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค Cal. W410 / เทคโนโลยีอีโค-ไดรฟที่ใช้พลังงานจากแสง / ความแม่นยำ ±15 วินาที ต่อเดือน / อีโค-ไดรฟ: ใช้งานได้นานถึง 4 ปีเมือแบตเตอรีเต็มพร้อมฟังก์ชันประหยัดพลังงาน / บลูทูธ® (ปรับเวลาให้ตรงกัน แจ้งเตือนการโทร ค้นหาบนสมาร์ทโฟน แจ้งเตือนเมล/ข้อความจากเว็บไซต์เครือข่ายสังคม ยกเลิกการแจ้งเตือน) กันน้ำได้ถึง 5 BAR
*แสดงเวลาทำงานเมื่อแบตเตอรีเต็มจนกระทั่งแบตเตอรีหมด (โดยไม่ต้องชาร์จใหม่) ประมาณ 1 ปีเมื่อใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟน / ประมาณ 2 ปี 6 เดือนเมื่อไม่ได้ใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟน

*1. อีโค-ไดรฟเป็นกรรมสิทธิ์ทางเทคโนโลยีของซิติเซ็นที่ให้พลังงานในการขับเคลื่อนนาฬิกาโดยใช้แหล่งกำเนิดจากแสงธรรมชาติหรือแสงประดิษฐ์ใดๆ ก็ได้ จึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี ได้รับการรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์อีโค มาร์กเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมนาฬิกา
*2. ซูเปอร์ไทเทเนียม™ เป็นกรรมสิทธิ์ทางเทคโนโลยีของซิติเซ็น เนื่องจากไทเทเนียมคงสภาพความแข็งแกร่งได้ด้วยเทคโนโลยีการชุบผิวแข็ง การชุบผิวแข็งอย่างน้อยห้าครั้งจะทำให้มีน้ำหนักมากกว่าเหล็กกล้าไร้สนิม ทนต่อการขีดข่วน มีน้ำหนักเบา และอ่อนโยนต่อผิวเพื่อการสวมใส่ที่สะดวกสบาย
*3. ดูราเทคเป็นกรรมสิทธิ์ทางเทคโนโลยีการชุบผิวแข็งของซิติเซ็น ซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของผิวโลหะ เช่น เหล็กกล้าไร้สนิมและไทเทเนียม ปกป้องตัวเรือนนาฬิกาจากรอยขีดข่วนและความเสียหาย เทคโนโลยีนี้นำเสนอคุณภาพรอยขีดข่วนที่ดีเยี่ยมและคงความเงางามของโลหะไว้ได้ยาวนาน ดูราเทค คาร์บอนคล้ายเพชรทำให้ได้ความแข็งแบบวิคเกอร์สถึง 1,000-1,400 Hv โดยการเคลือบฟิล์มแข็งด้วยคาร์บอนอสัณฐาน ซึ่งประกอบด้วยคาร์บอนและไฮโดรเจนเป็นหลัก บนพื้นผิวของวัสดุ (ความแข็งแบบวิคเกอร์สของสแตนเลสอยู่ที่ประมาณ 200Hv)


- เกี่ยวกับนาโอมิ โอซากะ


เกิดเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2540 ที่เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น โดยมีคุณพ่อเป็นชาวเฮติและคุณแม่เป็นชาวญี่ปุ่น โดยย้ายมาอาศัยอยู่ที่สหรัฐฯ ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ในรัฐฟลอริดา
โอซากะเริ่มต้นการเล่นเทนนิสโดยมีคุณพ่อเป็นผู้ฝึกสอนให้ โอซากะเข้าร่วมการแข่งขันของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ตั้งแต่อายุ 14 ปี และก้าวขึ้นสู่นักเทนนิสมืออาชีพในปีพ.ศ. 2553

โอซากะผ่านเข้ารอบในรายการการแข่งขันของสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (ดับเบิลยูทีเอ) ในเดือนกรกฎาคม ปีพ.ศ. 2557 ในรายการแบงค์ ออฟ เดอะ เวสต์ คลาสสิค ได้เป็นครั้งแรก ต่อมาในเดือนมกราคม ปีพ.ศ. 2559 ได้ผ่านการคัดเลือกในการเข้าร่วมการแข่งขันในรายการแกรนด์สแลมเป็นครั้งแรกในรายการออสเตรเลียนโอเพ่น ซึ่งโอซากะเข้าไปถึงรอบสาม และเป็นนักเทนนิส 1 ใน 100 อันดับแรกจากการจัดอันดับของสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง ในปีเดียวกันนั้นเอง โอซากะผ่านเข้าสู่รอบสามในรายการเฟรนช์โอเพ่นและยูเอสโอเพ่นเช่นกัน ต่อมาในเดือนตุลาคม ปีพ.ศ. 2559 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของการแข่งขันของสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง เป็นครั้งแรกในรายการ โทเรย์ แพน แปซิฟิก โอเพ่น และก้าวขึ้นเป็นนักเทนนิส 40 อันดับแรกจากการจัดอันดับของสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง ซึ่งทำให้โอซากะได้รับรางวัล “ผู้เล่นหน้าใหม่แห่งปี” ในงานประกาศรางวัลดับเบิลยูทีเอ อวอร์ด ประจำปีพ.ศ. 2559 โดยรางวัลนี้จะมอบให้กับนักเทนนิสที่มีการพัฒนามากที่สุด ต่อมาในเดือนมีนาคม ปีพ.ศ. 2560 โอซากะกลายเป็นนักเทนนิสชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ชนะรายการอินเดียน เวลส์ มาสเตอร์ส ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา หรือที่รู้จักกันในชื่อ บีเอ็นพี ปารีส โอเพ่น ซึ่งเป็นรายการประเภทชนะเลิศได้ 1,000 คะแนน ที่นับได้ว่าเป็นรายการใหญ่เป็นอันดับสองในการแข่งขันเทนนิสรองจากรายการแกรนด์สแลม ที่รวมเอานักเทนนิสมือวางอันดับต้นๆ ของโลกมาแข่งขันกัน ต่อมาชนะการแข่งขันแกรนด์สแลมประเภทหญิงเดี่ยวรายการยูเอสโอเพ่นในเดือนกันยายน พ.ศ.2561โอซากะเป็นนักเทนนิสดาวรุ่งที่มีจุดเด่นเป็นที่น่าจับตา ด้วยลูกเสิร์ฟอันทรงพลังพร้อมความได้เปรียบจากส่วนสูง 180 ซม. ของเธอ และลูกทางหน้ามือที่รุนแรง ปัจจุบันเธอเป็นนักเทนนิสมือวางอันดับ 2 ของโลก จากการจัดอันดับของสมาคมเทนนิสหญิงเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ.2562


• สามารถตรวจสอบข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับนาโอมิ โอซากะในฐานะแบรนด์ แอมบาสเดอร์คนใหม่ของเราได้ในเว็บไซต์พิเศษของซิติเซ็น
https://www.citizenwatch-global.com/about/ambassador.html


- เกี่ยวกับนาฬิกาซิติเซ็น

นาฬิกาซิติเซ็นเป็นผู้ผลิตประกอบนาฬิกาทั้งตัวเรือนอย่างแท้จริงโดยครอบคลุมถึงขั้นตอนการผลิตต่างๆ ตั้งแต่การผลิตชิ้นส่วนประกอบต่างๆ ไปจนถึงการประกอบตัวเรือนในขั้นตอนสุดท้าย บริษัทดำเนินกิจการกว่า 140 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก นับตั้งแต่การก่อตั้งในปีพ.ศ.2461 ซิติเซ็นยังคงยึดมั่นในความเชื่อที่ว่า “เริ่มตอนนี้ดีกว่า” ซึ่งแปลว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร จะทำอะไร ก็มีความเป็นไปได้ที่จะทำสิ่งต่างๆ ให้ดีกว่าเดิมเสมอ และตอนนี้ได้เวลาลงมือทำแล้ว จากความเชื่อดังกล่าวนี้ เราได้ผลิต คิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีนาฬิกาข้อมือ

ไปจนถึงการพยายามสร้างสรรค์นาฬิกาข้อมือเพื่ออนาคต เช่น เทคโนโลยีอีโค-ไดรฟ ซึ่งใช้พลังงานแสงที่ลงตัวควบคู่กันกับระบบการปรับเวลาด้วยการเชื่อมต่อสัญญาณดาวเทียมแบบใหม่ล่าสุด


* บลูทูธ® เป็นโลโก้ตัวอักษรและเป็นโลโก้รูปภาพที่ได้รับการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าโดยบริษัท บลูทูธ เอสไอจี จำกัด
* อีโค-ไดรฟ ซูเปอร์ไทเทเนียม™ และดูราเทคได้รับการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าหรือจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าของบริษัท ซิติเซ็น วอช จำกัด
* ข้อมูลทั้งหมดที่อยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ถูกต้อง ณ วันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2562
* ความพร้อมในการวางจำหน่ายและข้อมูลที่เกี่ยวข้อง เช่น รหัสผลิตภัณฑ์สำหรับรุ่นที่แสดงในเว็บไซต์นี้อาจแตกต่างไปตามตลาดซื้อขาย หากคุณต้องการทราบราย ละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงความพร้อมในการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในพื้นที่ของคุณโปรดเลือก "เว็บไซต์ท้องถิ่น" ของคุณจากเว็บไซต์ทั่วโลกของเรา