News

2017/01/04

NEWS

CITIZEN สนับสนุน ISU Figure Skating Competitions เป็นปีที่ 34th

 

CITIZEN สนับสนุน ISU Figure Skating Competitions เป็นปีที่ 34th
สปอนเซอร์ที่สนับสนุนยาวนานที่สุดมอง กีฬาเป็นการแสดงสปิริตของ “เริ่มตอนนี้ดีกว่า”

โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 8 ธันวาคม 2016 CITIZEN ได้ให้การสนับสนุนสเก็ตลีลา หรือ “ฟิกเกอร์สเก็ต (Figure Skating) ในฤดูหนาวที่ผ่านมา โดยได้ให้การสนับสนุนผู้เข้าร่วมการแข่งขันของสหพันธ์สเก็ตน้าแข็งนานาชาติ หรือ International Skating Union (ISU) 5 ทีมจาก 5 ประเทศ งานนี้ซึ่งถือว่าเป็นการสนับสนุน ISU อย่างเป็นทางการครั้งที่ 34 ของ CITIZEN ได้เริ่มด้วยรอบไฟนอลของการแข่งขันกรังปรีซ์ปี 2016/2017 (the Grand Prix of Figure Skating Final 2016/2017) ในมาร์แซล ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่วันที่ 8-11 ธันวาคม 2016 และสิ้นสุดในการแข่งขันสเก็ตลีลาชิงแชมป์โลก (ISU World Figure Skating Championships) ที่เฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม — 2 เมษายน 2017    CITIZEN ผู้สนับสนุนสเก็ตลีลาตั้งแต่ปี 1982 เป็นสปอนเซอร์อย่างเป็นทางการของ ISU ซึ่งคณะกรรมการโอลิมปิกนานาชาติได้รับรองให้เป็นสหพันธ์นานาชาติที่ดำเนินการจัดงานเกี่ยวกับสปีดสเก็ตและสเก็ตลีลาทั่วโลก การแข่งขันในปีที่ผ่านมาได้รวบรวมบุคคลสำคัญในวงการสเก็ตลีลา ทั้งแชมป์และผู้ชนะเหรียญโอลิมปิก รวมถึงแชมป์ยุโรปและแชมป์โลก ทั้งรุ่นจูเนียร์และรุ่นซีเนียร์ นอกจากนี้ การแข่งขันสเก็ตลีลาชิงแชมป์โลก 2017 (ISU World Championships 2017) ยังเป็นงานสำคัญในหน้าปฏิทินสเก็ตลีลา เพราะงานนี้จะตัดสินจำนวนผู้ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2018 ของแต่ละประเทศ นักสเก็ตระดับแนวหน้าจึงตั้งตารอคอยที่จะกลับมาเข้าร่วมแข่งที่เฮลซิงกิ ด้วยหวังว่าจะได้คว้าเหรียญโอลิมปิกกลับไปครองเหมือนดังอดีต

“ผมตื่นเต้นมากครับที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์สเก็ตลีลา และผมก็ตั้งตารอคอยที่จะได้แข่งที่มาแซลล์ ออสตราวา และเฮลซิงกิ” Javier Fernández López นักสเก็ตจากสเปน เจ้าของแชมป์โลกสองสมัยและแชมป์ยุโรปสี่สมัยกล่าว “ฤดูกาล 2016/2017 สำคัญเป็นพิเศษเพราะเหลือเวลาแค่ 15 เดือนก็จะถึงโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งถัดไปที่จัดที่เกาหลี”
“เราดีใจมากกับการแข่งขันรายการใหม่ ๆ นี้ เราตั้งตารอคอยการแข่งขันชิงแชมป์สเก็ตลีลา กับ Grand Prix Final ที่จะแข่งขันกันในช่วงฤดูกาลปี 2016/2017 ค่ะ ซึ่งเป็นฤดูกาลสุดท้ายก่อนที่จะมีโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลี” Maia and Alex Shibutani นักสเก็ตไอซ์แดนซิ่งผู้ชนะของปีนี้และการแข่งขันชิงแชมป์สี่ทวีป (Four Continents Figure Skating Championships) และเจ้าของเหรียญเงินการแข่งขันสเก็ตลีลาชิงแชมป์โลก กล่าว

ปีนี้ถึงวาระครบรอบ 40 ปีของนาฬิกาพลังงานแสดงระบบ Quartz อะนาล็อกเรือนแรกของโลก ที่ CITIZEN ได้เปิดตัวในปี 1976 และ CITIZEN ก็ไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนา Eco-Drive1 เทคโนโลยีพลังงานแสงที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้วของเรา และปีนี้เราก็ได้เปิดตัว Eco-Drive One นาฬิกาเรือธงพลังงานแสงตัวใหม่ที่บางที่สุดในโลกด้วยตัวเรือนที่หนาเพียง 2.98 มม. และด้วยกลไกการทางานที่บางขั้นสุดขนาด 1.00 มม. ซึ่งเป็นตัวมอบชื่อนี้ให้กับ Eco-Drive ก็ได้นาเสนอความท้าทายด้านเทคนิคที่สลับซับซ้อน ทำให้ CITIZEN ต้องออกแบบชิ้นส่วนใหม่หมดเกือบทุกอย่าง ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงการทุ่มเทเพื่อผลักดันขีดจำกัดด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

สเก็ตลีลาก็มีความทุ่มเทเรื่องการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเรื่องค่านิยมและความเชื่อที่กาหนดความเป็น CITIZEN ที่คล้าย ๆ กัน เพราะวิสัยทัศน์ของ CITIZEN คือ “เริ่มตอนนี้ดีกว่า” ซึ่งถ่ายทอดความเชื่อเรียบง่ายว่า ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร จะทำอะไร ก็มีความเป็นไปได้ที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ให้ดีกว่าเดิมเสมอ และตอนนี้ก็ได้เวลาลงมือทำแล้ว นักสเก็ตเองก็ต้องดิ้นรนเพื่อสิ่งที่ดีกว่าเดิม ทั้งการออกท่าทางที่สมดุลไร้ที่ติ ที่เกี่ยวโยงกับการลงปลายเท้าที่สลับซับซ้อน ในการแสดงที่ต้องใช้ทักษะของนักกีฬา พอ ๆ กับต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการตีความการแสดง ทั้งรูปแบบ จังหวะ การเคลื่อนที่ และความเร็ว การจะให้ได้มาซึ่งความยอดเยี่ยมทั้งความแม่นยำด้านเทคนิคและสไตล์ที่สร้างสรรค์ข้างต้นนั้น จึงต้องอาศัยความพยายามอย่างต่อเนื่อง ค่อยเป็นค่อยไปทุก ๆ วันไม่ว่างเว้น CITIZEN จึงเชื่อว่าบันทึกการคิดค้นและการพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยกฎระเบียบและความมุ่งมั่นของเรานั้น จะช่วยให้เราเป็นสปอนเซอร์ตามอุดมคติของกีฬาสเก็ตลีลาในระดับนานาชาติได้ สเก็ตลีลา กีฬาที่ต้องอาศัยกฎระเบียบและความมุ่งมั่นจากนักสเก็ต และเรา CITIZEN ก็ยังเดินหน้าค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ จากการแสดงของเหล่านักสเก็ตผู้มีความมุ่งมั่นแรงกล้าเหล่านี้ต่อไปทุกปี

CITIZEN is the official corporate sponsor of the following ISU competitions.
 
2016/2017 Season    
December 8 – 11, 2016 Grand Prix of Figure Skating Finals Marseille, France
January 25 – 29, 2017 European Figure Skating Championships Ostrava, Czech Republic
February 14 – 19, 2017 Four Continents Figure Skating Championships Gangneung, South Korea
March 15 – 19, 2017 World Junior Figure Skating Championships Taipei City, Taiwan
March 29 – April 2, 2017 World Figure Skating Championships Helsinki, Finland

หมายเหตุ:
1. Eco-Drive เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของ CITIZEN ซึ่งให้พลังงานแก่นาฬิกา โดยการใช้แหล่งสร้างแสงสังเคราะห์หรือแสงธรรมชาติชนิดใดก็ได้ ซึ่งช่วยทำให้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ ได้รับการรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ Eco Mark ครั้งแรกในแวดวงนาฬิกา
2. เดือนกุมภาพันธ์ 2016 เรื่องนาฬิกาพลังงานแสงแบบอะนาล็อก จากงานวิจัยโดย Citizen Watch Co., Ltd
3. ขนาดอาจไม่ตรงกับที่ระบุไว้ ขนาดของผลิตภัณฑ์จริงอาจมีความหนาถึง 0.22 มม.เนื่องจากการวัดอาจมีการคลาดเคลื่อน


เกี่ยวกับ CITIZEN WATCH


CITIZEN WATCH ผู้สร้างสรรค์นาฬิกาตัวจริง ครบครันด้วยกระบวนการผลิตที่ครอบคลุม ตั้งแต่การสร้างชิ้นส่วนนาฬิกาแต่ละชิ้น ไปจนถึงขั้นประกอบเป็นนาฬิกา CITIZEN ดำเนินการมากกว่า 130 ประเทศทั่วโลก ตั้งแต่ที่ได้ก่อตั้งในปี 1918 CITIZEN มีความเชื่อที่ว่า “เริ่มตอนนี้ดีกว่า” นั่นคือ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร จะทำอะไร ก็มีทางให้ทำสิ่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้นเสมอ และตอนนี้ก็ถึงเวลาลงมือทำแล้ว เราแบ่งปันความเชื่อนี้ด้วยการผลิตนาฬิกา คิดค้นปรับปรุงเทคโนโลยี และค้นหาอนาคตของนาฬิกา เหมือนดั่ง เทคโนโลยี Eco-Drive พลังงานแสงที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของเรา ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ 40 ปีที่แล้ว รวมถึงระบบรักษาเวลาให้ตรงด้วยสัญญาณดาวเทียมสุดล้ำ