LIGHT is TIME พิพิธภัณฑ์เสมือนจริงแห่งใหม่ของ CITIZEN เปิดตัวแล้ว! | CITIZEN WATCH

News

2020/06/30

NEWS

การสำรวจธรรมชาติของเวลาอย่างต่อเนื่องของ Tsuyoshi Tane สถาปนิกผู้มีประสบการณ์
กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนเพื่อเป็นการฉลองครบรอบเวลาในญี่ปุ่น

CITIZEN มีความภูมิใจกับการเปิดตัวเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของพิพิธภัณฑ์เสมือนจริง LIGHT is TIME เมื่อวันพุธที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ LIGHT is TIME นำเสนอภาพลักษณ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับซีรี่ย์การจัดวางแบบ LIGHT is TIME ขึ้นในงาน Baselworld 2013 เพื่อสื่อถึงเสน่ห์ของแบรนด์ CITIZEN ให้กับคนที่รับข้อมูลข่าวสารได้กว้างขวางขึ้น ซีรี่ส์นี้เป็นส่วนหนึ่งของการค้นคว้าความเป็นไปได้เพื่ออนาคตของนาฬิกา CITIZEN ที่ทำอยู่อย่างต่อเนื่อง ตามความเชื่อเรียบง่ายว่า “เริ่มตอนนี้ดีกว่า”นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2461 CITIZEN ได้อุทิศตนเพื่อผลิตนาฬิกาคุณภาพให้แก่ผู้คนทั่วโลก บริษัทได้เปิดตัวสิ่งเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการผลิตนาฬิกาในช่วงหลายปีที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเปิดตัวนวัติกรรมของนาฬิการุ่นใหม่อย่างต่อเนื่องโดยคำนึงถึงธรรมชาติของเวลาเอง

การจัดวางแบบ LIGHT is TIME ได้รับแรงบันดาลใจจากเทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสง Eco-Drive* 1 ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ CITIZEN โดย CITIZEN ร่วมกับนาย Tsuyoshi Tane จะมุ่งเน้นจุดสนใจไปยังส่วนประกอบนาฬิกา - แผ่นฐานโดยเฉพาะ แผ่นฐานคือรากฐานการเคลื่อนไหวของนาฬิกาและแผ่นฐานนาฬิกาทุกรุ่นของ CITIZEN (ผลิตเองทั้งหมด) ที่เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงสถานะของบริษัทในฐานะผู้ผลิตนาฬิกา แนวคิดนี้นำไปสู่การสร้างสิ่งที่เป็นนวัตกรรมล้ำสมัยครั้งแรก นั่นคือการจัดวาง LIGHT is TIME ในงาน Baselworld 2013 เพื่อแสดงออกถึงแนวคิดเรื่องเวลาที่สัมพันธ์กับแสง

เว็บไซต์ LIGHT is TIME คือพิพิธภัณฑ์เสมือนจริงของ CITIZEN ที่จัดแสดงการจัดวางภายในงานอีเว้นท์ต่างๆ รวมถึงงานแสดงสินค้าระดับโลกอย่างงาน Baselworld และเทศกาลออกแบบนานาชาติ Milan Design Week นอกจากนี้การจัดวางยังได้รับประสบการณ์จากผู้เข้าชมงานจำนวนมากในประเทศญี่ปุ่นผ่านงาน Milan Design Week 2014 Homecoming Exhibition และกิจกรรมอื่นๆอีกด้วย เว็บไซต์ใหม่นี้นำเสนอคลังเก็บข้อมูลของการจัดแสดงนิทรรศการเหล่านี้ การสื่อถึงเสน่ห์อันน่าทึ่งและผลสะท้อนการจัดวางแบบ LIGHT is TIME การดึงเนื้อหาอื่นๆ ได้แก่ ข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิการุ่นที่จัดแสดงในสถานที่และงานแสดงต่างๆ การรวมเอาคลิปวิดีโอ ภาพถ่าย และบรรยากาศอื่นๆ ของการจัดวาง ที่นำเสนอในรูปแบบของประสบการณ์เสมือนจริง เหมือนว่าคุณอยู่ที่นั่นด้วย ข้อดีของเว็บไซต์ถูกนำมาใช้เพื่อให้คนที่รับข้อมูลข่าวสารสามารถสำรวจการจัดวางในรูปแบบ 3 มิติจากหลากหลายมุมมองได้อย่างอิสระ

Eco-Drive – เป็นสัญลักษณ์การสำรวจข้อมูลแสงและเวลาของ CITIZEN
ในปี 1976 CITIZEN ได้พัฒนาเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงที่เรียกว่า Eco-Drive ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนแสงให้เป็นพลังงานที่ช่วยให้นาฬิกาสามารถเดินต่อไปได้ ตราบใดที่คงมีแหล่งกำเนิดแสงอยู่ นาฬิการุ่น Eco-Drive ก็ยังคงทำงานอยู่ตลอด ทุกที่ทุกเวลา แนวคิดที่ไม่มีใครเหมือนนี้ กลายเป็นแรงบันดาลใจสำหรับการจัดวางที่สำรวจข้อมูลความสัมพันธ์ระหว่างแสงและเวลา เป็นการแสดงการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่ที่เป็นนวัตกรรม การสำรวจข้อมูลของแสงและเวลาของเราเหนือกว่าการสำรวจด้วยภาษา ที่สื่อถึงเสน่ห์ของแบรนด์ CITIZEN และความทุ่มเทของเราในค้นคว้านวัตกรรมเพื่อประชากรทั่วโลก
ความคิดเห็นจากคุณ Tsuyoshi Tane
การจัดวางแบบ LIGHT is TIME ทำให้ผู้คนทั่วโลกหลงใหล ถือเป็นลักษณะเด่นของงาน Baselworld (หนึ่งในงานแสดงนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดของโลก) เทศกาลงานออกแบบ Milan Design Week และที่ Spiral Hall ในย่านอาโอยะมะ กรุงโตเกียว นี่คือการบันทึกเรื่องราวการค้นคว้าความเป็นธรรมชาติของเวลาที่ผมเริ่มต้นกับนาฬิกา CITIZEN ในปี 2013 และเป็นบันทึกการเดินทางของเราจนถึงปัจจุบันนี้
การแสดงนิทรรศการและกิจกรรมที่โดดเด่นด้วย LIGHT ในรูปแบบของ TIME CITIZEN interactive museum
1. Baselworld 2013: Frozen Time
2. Baselworld 2014: Compressed Time
3. Milan Design Week 2014: LIGHT is TIME
4. Milan Design Week 2014 Homecoming Exhibition @ Spiral Garden (Aoyama, Tokyo): LIGHT is TIME
5. Baselworld 2015: Expansion Time
6. Baselworld 2016: Horizontal Time
7. Milan Design Week 2016: time is TIME
8. Baselworld 2018: We Celebrate Time
9. 2018 Spiral Exhibition – CITIZEN’s 100th Anniversary: We Celebrate Time
10. Baselworld 2019: We Explore Time


ลิงค์ของเว็บไซต์ LIGHT IN TIME พิพิธภัณฑ์เสมือนจริงของ CITIZEN

ภาษาอังกฤษ: https://www.citizenwatch-global.com/lightistime/
ภาษาญี่ปุ่น: https://citizen.jp/lightistime/

เว็บไซต์ LIGHT is TIME พิพิธภัณฑ์เสมือนจริงของ CITIZEN จะคอยอัพเดตเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับเวลาเป็นประจำ เว็บไซต์ใช้เลือกใช้ข้อมูลที่คัดสรรจากคลังเก็บข้อมูลอันกว้างใหญ่ของเรา เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์และความเข้าใจของผู้เข้าชมเกี่ยวกับเสน่ห์ของทั้งเวลาและตัวนาฬิกาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแสวงหาของมนุษยชาติเพื่อให้เข้าใจเวลามากขึ้น

*1 Eco-Drive: Eco-Drive เป็นเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Citizen ที่ให้พลังงานแก่นาฬิกาโดยใช้แหล่งกำเนิดแสงธรรมชาติหรือแสงประดิษฐ์ใดๆ โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ ได้รับการรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ Eco Mark เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมนาฬิกา
Profile: Tsuyoshi Tane
คุณ Tsuyoshi Tane เป็นสถาปนิกชาวญี่ปุ่นที่พักอาศัยอยู่ในกรุงปารีสสถานที่ก่อตั้งแนวปฏิบัติทางสถาปัตยกรรม - Atelier Tsuyoshi Tane Architects (ATTA) ภายใต้แนวคิดของ “โบราณคดีแห่งอนาคต” ที่สร้างสถาปัตยกรรมจากความทรงจำของสถานที่ ATTA ทำงานตามโครงการลักษณะของสถาปัตยกรรมต่างๆ ในยุโรป ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ Tsuyoshi เป็นที่รู้จักในด้านการออกแบบอาคารที่มีความโดดเด่นหลายๆ แห่ง รวมถึง Estonian National Museum (2016), Kofun Stadium – New National Stadium Japan (2012), Hirosaki Museum of Contemporary Art (2020), Todoroki House in Valley (2018) และการจัดวางแบบ LIGHT is TIME (2014) เขาได้รับรางวัลมากมาย เช่น รางวัลกระทรวงวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมฝรั่งเศส (2007), รางวัลหน้าใหม่แห่งกระทรวงญี่ปุ่นครั้งที่ 67, รางวัลจากรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการด้านวิจิตรศิลป์ (2017) และ AFEX Grand Prix 2016 นอกจากนี้เขายังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล European Union Mies van der Rohe Award ในปี 2560
เว็บไซต์ทางการของ ATTA:
www.at-ta.fr

<เกี่ยวกับซิติเซ็น วอท์ช>

บริษัท ซิติเซ็น วอท์ช จำกัด คือผู้ผลิตนาฬิกาตัวจริง ด้วยกระบวนการผลิตที่ครอบคลุมตั้งแต่การสร้างส่วนประกอบแต่ละส่วนของนาฬิกาไปจนถึงการประกอบขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งบริษัทดำเนินงานในกว่า 140 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1918 ซิติเซ็นยึดถือความเชื่อที่ว่า “เริ่มตอนนี้ดีกว่า” – นั่นคือไม่ว่าคุณจะเป็นใครและทำอะไร คุณก็สามารถทำสิ่งที่ดีกว่าได้เสมอและตอนนี้ก็เป็นเวลาที่คุณจะได้เริ่มลงมือทำ เพื่อเป็นการแบ่งปันความเชื่อนี้ เราได้สร้างนาฬิกาพร้อมสร้างสรรค์และปรับปรุงเทคโนโลยี รวมทั้งคิดค้นนาฬิกาแห่งอนาคต เช่น การใช้เทคโนโลยี Eco-Drive ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงและการจับเวลาด้วยดาวเทียมที่ทันสมัย.

* Eco-Drive ได้รับการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าภายใต้บริษัท ซิติเซ็น วอท์ช จำกัด
* รายละเอียดถูกต้อง ณ วันที่ประชาสัมพันธ์ข่าวนี้ รายละเอียดบางอย่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง